ยืนยันชกกันแน่ BILLY JOE SAUNDERS กับ Canelo Alvarez

แม้ว่าตอนนี้ทั่วโลกจะอยู่ในสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ที่ระบาดหนักและรวดเร็ว แต่ดูเหมือนการแข่งขันชกมวยของ 2 นักมวยดังคือ BILLY JOE SAUNDERS กับ Canelo Alvarez  ซึ่งทั้งคู่อยู่ในรุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท จะมีการเปิดเวทีชกกันอีก ครั้งหลังจากที่ต้องเลื่อนมาถึง 2 ครั้ง ซึ่งสำหรับหมายกำหนดการเดิมของการชกมวยของสองนักมวยดังเพื่อชิงแชมป์ในรุ่น ซุปเปอร์มิดเดิลเวท ของ WBA และ WBC ซึ่งในตอนแรกนั้นจะชกกันเมื่อเดือนพฤษภาคมในช่วงปี 2020 

แต่เกิดสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันออกมาซึ่งในโปรแกรมการชกครั้งที่ 2 ได้มีการพูดคุยกันว่าจะจัดขึ้นภายในเดือนธันวาคม แต่ก็ยังไม่สามารถจัดได้เพราะมีการเข้าสู่สถานการณ์ไวรัสโควิครอบใหม่ และแน่นอนว่าตอนนี้ดูเหมือนจะได้ข้อตกลงใหม่เพิ่มเติมว่าทั้งคู่จะยังยืนยันการชกกันเหมือนเดิม เพียงแต่รอสถานการณ์ให้ดีขึ้นซึ่งหมายกำหนดการอาจจะเป็นในเดือนพฤษภาคมปีนี้ ซึ่งต้องรอดูความพร้อมและรอดูมวยประกบคู่อื่นๆที่จะร่วมแข่งขันกันในรายการนี้ด้วย แม้ว่าสถานการณ์ยังตึงเครียดกับ ไวรัส Covid-19

(C) Glenn Francis

รายการแข่งขันชกมวยในต่างประเทศยังมีจัดกันอยู่เป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นในอังกฤษ หรือ สหรัฐแต่ก็อยู่ในความควบคุมของมาตรการไวรัส Covid-19 และความเคลื่อนไหวล่าสุดในครั้งนี้ก็อาจจะทำให้แฟนมวยได้ดีใจกันบ้าง กับการที่จะได้ชมมวยรายการใหญ่หลังจากที่ไม่มีการแข่งขันกันมานาน แต่จะดำเนินการชกหรือประกาศโปรแกรมมวยประกอบรายการ และเวทีที่ชัดเจนสำหรับการแข่งขันได้เมื่อไหร่คงต้องติดตามข่าวกันต่อ